Bài viết

Tấm tiêu âm – Giảm tiếng ồn nhà hàng của bạn

Trong bài này, chúng tôi sẽ phân tích sự hấp thụ âm thanh và sẽ đưa ra các giải pháp hấp thụ âm thanh cho tường và trần. Tuy nhiên vấn đề các nhà hàng ồn ào sẽ thu hút được nhiều sự chú ý khi đề cập đến vấn đề tiếng ồn hơn .

Hiện tượng dội âm, khuếch đại và vọng lại có thể xảy ra ở mọi không gian như : hội trường, trường học,  phòng thể thao, trường quay, phòng họp và rạp chiếu phim nhưng sẽ ít đề cập hơn.

Giảm tiếng ồn nhà hàng của bạn thì như thế nào ? Bạn đã có những giải pháp hấp thụ âm thanh nào chưa? Hãy cùng chúng tôi phân tích một số vấn đề nhé.

Hấp thụ âm thanh là gì?

Khả năng hấp thụ âm thanh khá đơn giản ở chỗ nó được thiết kế để giảm tiếng vang của phòng và cho phép âm thanh rõ ràng hơn, giúp bạn dễ nghe hơn.

Âm thanh trong phòng TRƯỚC KHI đặt tấm tiêu âm CVN Acoustic

am thanh truoc khi hap thu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Âm thanh trong phòng SAU KHI đặt tấm tiêu âm CVN Acoustic

am thanh sau khi hap thu

 

 

 

 

 

 

 

Sự khác biệt giữa Tiêu âm và Cách âm là gì?

Hấp thụ âm thanh là giảm tiếng vang và tiếng ồn dội lại trong phòng và làm như vậy giúp giảm âm lượng tiếng ồn, đồng thời tăng độ rõ ràng.

Hãy nghĩ đến một nhà hàng ồn ào, nơi năng lượng tiếng ồn đang được khuếch đại với âm thanh liên tục dội ra từ các bề mặt cứng và do đó NÓ được phóng đại khắp phòng. Thông thường bạn có thể cực kỳ khó nghe thấy người ngồi đối diện hoặc thậm chí bên cạnh bạn nói chuyện.

Cách âm là việc ngăn chặn năng lượng âm thanh truyền qua một cấu trúc và vào một phòng khác. Cách âm có thể chặn tiếng ồn xâm nhập vào phòng hoặc ngăn tiếng ồn ra khỏi phòng.

Chúng tôi cũng có một bài viết về sự khác nhau giữa tiêu âm và cách âm một cách dễ hiểu bạn có thể đọc nó.

Echo và hấp thụ âm thanh

Echo là năng lượng âm thanh lặp lại xung quanh phòng. Năng lượng âm thanh sẽ phát ra từ các bề mặt nhẵn và cứng giống như cách một quả bóng cao su bật ra khỏi mặt đất.

Mặc dù hướng của âm thanh thay đổi, âm thanh dội lại giống như âm thanh gốc. Điều này tạo ra hiệu ứng khuếch đại và làm cho mọi thứ có vẻ rất ồn ào, thường khiến cuộc trò chuyện trong những không gian kiểu này trở nên khó nghe. Nguồn càng to thì sóng âm càng có nhiều năng lượng và do đó  tiếng ồn trong không gian đó càng lớn.

Tấm hấp thụ âm thanh hoạt động như thế nào?

Tấm hấp thụ âm thanh là những vật liệu mềm, được sử dụng trong  thiết kế để hấp thụ năng lượng âm thanh và ngăn năng lượng này dội vào phòng và phản xạ ra các bề mặt khác.

Các tấm Acoustic CVN có sẵn từ cửa hàng của chúng tôi, được thử nghiệm để hấp thụ 90-100% năng lượng âm thanh đập vào chúng. Điều này có nghĩa là bạn cần ít tấm trong một khu vực hơn để đạt được kết quả tốt, so với các tấm có hiệu suất thấp hơn.

Thiết kế không tên 1

Bạn cần sử dụng Hấp thụ âm thanh trong phòng ở đâu?

Các không gian xã hội như: nhà hàng, quán bar, trường học, văn phòng và hội trường lớn, sẽ yêu cầu một mức độ tiêu âm khác nhau.  Khi  bạn có một không gian rộng với bề mặt cứng kèm theo tiếng ồn, chẳng hạn như nhiều tiếng nói. Tiếng ồn sẽ cộng hưởng / vọng lại xung quanh phòng, khuếch đại tiếng ồn dẫn đến tiếng ồn mất nhiều thời gian hơn để tiêu tán vv…

Phương pháp tốt nhất để cải thiện Âm học trong phòng là gì?

Hãy nhắm đến việc lấp đầy một phần ba không gian bằng tấm tiêu âm ‘Acoustic CVN’ chất lượng tốt, chẳng hạn như tấm tường .Tấm trần hoặc Tấm vách ngăn treo. Tốt nhất là lấp đầy một phần ba không gian của bạn bằng bảng điều khiển âm thanh chất lượng. Hơn là lấp đầy toàn bộ không gian bằng các sản phẩm Tiêu âm kém hơn.

Chọn sản phẩm âm thanh phù hợp cho loại phòng phù hợp. Với một loạt các sản phẩm âm thanh hiện có, tất cả đều có giá trị riêng, điều quan trọng là sử dụng sản phẩm phù hợp với mục đích. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng làm giảm tiếng ồn trong một nhà hàng và trần nhà cao, bạn có thể muốn sử dụng một thứ gì đó như kiểu trần tiêu âm .

giảm ồn nhà hàng

giảm ồn nhà hàng

Hiểu không gian phòng của bạn và cân nhắc mức độ vang, tiếng ồn mà bạn yêu cầu. Ví dụ, trong một nhà hàng, bạn không muốn tiếng ồn giảm xuống quá mức bằng phẳng làm cho bầu không khí yên tĩnh, nhưng bạn cũng muốn khách hàng của mình có thể nghe thấy bạn bè của họ nói chuyện. Hãy đọc bài viết của chúng tôi về phân tích thời gian vang âm của phòng.

Cần bao nhiêu tấm tiêu âm?

Theo nguyên tắc chung, chúng tôi muốn che phủ khoảng 30% diện tích bề mặt của căn phòng, đồng thời đặt các tấm hấp thụ càng gần nguồn càng tốt, mà không ảnh hưởng đến diện mạo của căn phòng.

Có những tùy chọn Acoustic Panel nào?

Chúng tôi cung cấp các loại tấm hấp thụ âm thanh tại cửa hàng bao gồm : Tường , Trần, Và Tấm Trần Treo.

Kết luận: các khu vực không gian có bề mặt cứng sẽ cho phép tiếng ồn dội lại, khuếch đại và vọng lại.

Hãy xem xét không gian của bạn và mục đích sử dụng không gian của bạn để tìm ra giải pháp Tiêu âm ‘Loại A’ và giảm thiểu vấn đề này. Hãy nhớ khi xem xét không gian của bạn, hãy giảm vấn đề tiếng ồn xuống mức phù hợp hơn là giết nó hoàn toàn. Xét cho cùng, tất cả chúng ta đều thích một số âm thanh nền xung quanh ở một số địa điểm nhất định như nhà hàng và quán bar.

Nếu bài viết có ích đối với bạn thì chia sẽ cho mọi người biết về nó. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời