Bài viết

#1 Cách làm cách âm văn phòng tại nhà

Chia Sẽ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Cách hiệu quả để cách âm văn phòng tại nhà của bạn.

Tháng 3 năm 2020 chứng kiến ​​hơn 60% dân số trưởng thành làm việc tại nhà trong thời gian ngăn chặn Coronavirus. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi mọi người chỉ tập trung trong nhà của họ, và nhận thấy tiếng ồn từ những người hàng xóm  làm mất tập trung.

Tiếng ồn xung quanh ảnh hưởng nhiều  đến khả năng tập trung và làm việc ở nhà của chúng ta, nó còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần và sức khỏe của chúng ta.

Để giúp tạo ra một không gian yên tĩnh trong ngôi nhà của bạn, để sinh sống và làm việc, có một số giải pháp cách âm. Giải pháp cách âm làm văn phòng tại nhà  tùy thuộc vào loại và mức độ tiếng ồn đang xảy ra. Tuy nhiên, có 5 điểm chính cần đạt được khi cách âm tường văn phòng tại nhà, được bật mí dưới đây.

5 cách làm cách âm tường văn phòng tại nhà

 1. Cải thiện khối lượng của bức tường bằng cách thêm các sản phẩm cách âm có khối lượng / mật độ cao
 2. Cải thiện khả năng hấp thụ năng lượng âm thanh và rung động của tường
 3. Đối với các bức tường đinh tán, thêm lớp cách âm bằng bông khoáng giữa các thanh gỗ để loại bỏ bất kỳ tiếng vang nào của âm thanh
 4. Sử dụng các vật liệu khác nhau có khối lượng lớn. Nếu thêm nhiều vật liệu giống nhau sẽ rất ít tác động đến việc tăng hiệu quả cách âm của tường. Các vật liệu khác nhau hoạt động tốt hơn trong việc chặn các tần số âm thanh khác nhau
 5. Mẹo hàng đầu – xử lý cách âm giống như chống thấm, và đảm bảo bịt kín mọi khoảng trống bằng keo cách âm.

lam cach am van phong tai nha

Giải pháp cách âm cho tường văn phòng tại nhà

Không giống như các hệ thống cách âm truyền thống, Tấm cách âm của chúng tôi giảm tiếng ồn mà không làm mất không gian và gián đoạn trong nhà bạn. Giúp bạn giảm bớt căng thẳng  do hàng xóm ồn ào gây ra.

4 lớp vật liệu cách âm khối lượng lớn khác nhau – để chặn một dải tần số âm thanh rộng hơn:

 • Chỉ dày 30mm
 • Hoàn thiện tấm thạch cao cách âm 15mm (sẵn sàng để trang trí tấm thạch cao tiêu chuẩn)
 • Vinyl tải trọng 3mm (được thiết kế để thay thế chì trong cách âm)
 • Bọt di động kín 9mm giảm rung động và năng lượng âm thanh)
 • Vinyl tải trọng 3mm (được thiết kế để thay thế chì trong cách âm)
Tiết kiệm thời gian thi công
 • Lắp đặt trực tiếp lên tường đơn giản
 • Không cần loại bỏ lớp phủ tường hiện tại
 • bắn vít trên mỗi bảng để cố định an toàn (34kg mỗi bảng)
 • Dễ dàng cắt bằng cưa răng hoặc cưa tròn
 • Có thể được lắp bởi một thợ tự làm giỏi hoặc bất kỳ thợ nào có kinh nghiệm lắp tấm thạch cao

tấm cách âm 30 mm

4 cách làm cách âm sàn văn phòng tại nhà

Nếu bạn đang sống và làm việc trong một căn hộ với những người hàng xóm ồn ào bên trên hoặc bên dưới, thì bạn cần phải lắp thêm lớp cách âm cho sàn hoặc trần để tạo ra một văn phòng tại nhà được cách âm.

Nếu bạn cách âm tại nguồn phát ra tiếng ồn thì sẽ hiệu quả hơn. Bạn đang gặp phải tiếng ồn lớn phát ra từ trên cao? Tiếng ồn (chẳng hạn như tiếng bước chân hoặc tiếng đập) và / hoặc tiếng ồn trong không khí (nói chuyện, TV, âm nhạc) có làm ảnh hưởng không? Cách tốt nhất để cách âm sàn của một văn phòng tại nhà, hoặc là một không gian yên tĩnh trong nhà để làm việc là cách âm sàn bên trên. Nếu đây không phải là một lựa chọn, thì bạn cần phải cách âm trần nhà.

 1. Cải thiện khối lượng của sàn bằng cách thêm các sản phẩm có khối lượng / mật độ cao ( nặng )
 2. Cải thiện khả năng hấp thụ năng lượng âm thanh (tiếng ồn trong không khí) và độ rung / bước chân (tiếng ồn tác động) của sàn
 3. Sử dụng cách âm giữa các ván ghép gỗ để loại bỏ âm thanh từ cộng hưởng và khuếch đại
 4. Sử dụng các vật liệu khác nhau có khối lượng lớn. Các vật liệu khác nhau hoạt động tốt hơn cho các tần số âm thanh khác nhau. Cách âm không hiệu quả nếu chỉ đơn giản là thêm nhiều vật liệu giống nhau, hoặc vật liệu ‘nhân đôi’ vì nghĩ rằng nó sẽ tăng gấp đôi hiệu quả cách âm. Sự kết hợp của các vật liệu có khối lượng lớn sẽ đạt được kết quả cách âm vượt trội cho văn phòng hoặc không gian làm việc tại nhà của bạn.

Không giống như thảm cách âm sàn tiêu chuẩn, Sản phẩm của chúng tôi có thiết kế 3 lớp sáng tạo, giúp bạn giải quyết tiếng ồn không mong muốn trong cuộc sống hàng ngày hoặc đáp ứng các Quy định Xây dựng Phần ‘E’.

 • Chỉ dày 15mm
 • Vinyl tải trọng 3mm (được thiết kế để thay thế chì trong cách âm)
 • Bọt di động kín 9mm đối với tiếng ồn va đập như tiếng bước chân)
 • Vinyl tải trọng 3mm (thêm khả năng chặn tiếng ồn trong không khí).

tấm sàn cách âm

3 cách làm cách âm trần văn phòng tại nhà

Nếu bạn đang gặp phải những người hàng xóm ồn ào ở trên và không thể cách âm sàn ở trên (đó là lựa chọn ưu tiên) thì lựa chọn duy nhất sẽ là cách âm trần của văn phòng tại nhà.

 1. Thêm khối lượng lên trần nhà để chặn tiếng ồn trong không khí (nói chuyện, TV, âm nhạc)
 2. Giảm năng lượng rung động để ngăn nó di chuyển qua cấu trúc từ phía trên
 3. Thêm khả năng hấp thụ âm thanh để ngăn chặn âm thanh dội lại và khuếch đại trong bất kỳ khoang kín nào, chẳng hạn như giữa các thanh gỗ của trần nhà. Điều này làm giảm ‘hiệu ứng trống’ và có thể dễ dàng đạt được bằng cách thêm bông khoáng cách âm giữa các thanh gỗ của trần nhà.

3 cách làm cách âm cửa văn phòng tại nhà

Nếu bạn đang làm việc tại nhà và tiếng ồn không mong muốn phát ra từ chính gia đình bạn chứ không phải là những người hàng xóm ồn ào, thì việc tăng trọng lượng cửa hiện có có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

 1. Thêm khối lượng vào cửa. Nếu cánh cửa nhẹ và rỗng thì âm thanh sẽ truyền qua nó cực kỳ dễ dàng. Một giải pháp dễ dàng để giúp giảm tiếng ồn bên trong không mong muốn khi làm việc tại nhà là nâng cấp cửa hiện tại của bạn. Chỉ cần thêm một vật liệu dày đặc như (một loại cao su dẻo đàn hồi mỏng có mật độ tương tự như chì). Nó tự dính ở một mặt và có thể dễ dàng dán vào mặt sau của cánh cửa để tăng thêm khối lượng
 2. Âm thanh có thể truyền qua các khoảng trống. Nếu có bất kỳ khoảng trống nào, ví dụ như giữa cửa và khung, hoặc khoảng trống giữa cửa và sàn, thì âm thanh sẽ truyền qua những khoảng trống này. Sau khi nâng cấp cửa cũng bổ sung thêm một số vật liệu loại trừ gió lùa chất lượng tốt xung quanh chu vi sẽ giúp đảm bảo cửa kín khí nhất có thể
 3. Một lựa chọn khác khi cách âm cửa văn phòng tại nhà, phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng khách (vì nhiều người không có được sự sang trọng của văn phòng tại nhà) là thay cửa. Cửa chống cháy là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng chứa nhiều khối lượng hơn và nặng hơn cửa rỗng, nhẹ và sẽ chặn nhiều âm thanh hơn.

Các giải pháp cách âm có thể giúp tạo ra một nơi làm việc yên tĩnh bằng cách cách âm hiệu quả các văn phòng tại nhà. Cách âm có thể được thực hiện trong bất kỳ phòng nào của ngôi nhà, giúp hạn chế tiếng ồn không mong muốn từ những người hàng xóm ồn ào và giúp tạo ra một nơi làm việc yên tĩnh. Nếu bạn hiện đang cảm thấy khó khăn khi làm việc tại nhà vì tiếng ồn không mong muốn, thì cty Việt Nam Lâu Đài là một công ty cách âm từng đoạt giải thưởng và sẵn sàng trợ giúp. 

Trả lời