Bài viết

Tiêu âm phòng họp- Cách cải thiện chất lượng âm thanh

Với nhiều người bắt đầu làm việc tại nhà, Zoom và các trang web hội nghị truyền hình khác đang trở thành  ngày càng phổ biến để giữ liên lạc, và thực hiện các cuộc họp hoặc phỏng vấn từ xa.

Một nhược điểm của việc làm việc từ xa là tiếng ồn, mà bạn có thể gặp phải trong môi trường xung quanh. Cho dù đó là tiếng ồn của trẻ con khi bạn ở nhà, hay tiếng nói chuyện ồn ào khi bạn làm việc ở quán cà phê, bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi phải liên tục yêu cầu đồng nghiệp lặp lại,và có nguy cơ không nghe được vì âm thanh chất lượng không đạt tiêu chuẩn.

Thông thường, tìm một không gian yên tĩnh để bạn có thể tham gia các cuộc họp online là một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng nếu bạn nhận thấy chất lượng âm thanh Zoom của mình vẫn còn kém, bạn sẽ rất vui khi biết có nhiều cách để cải thiện nó.

Các cách cải thiện chất lượng âm thanh trên các cuộc họp trực tuyến.

Có một số điều bạn có thể làm, để cải thiện chất lượng âm thanh của cuộc gọi Zoom.

Bao gồm các bước:

  • Sử dụng tai nghe: Máy tính xách tay hoặc camera của bạn có thể có micro tích hợp, nhưng sử dụng tai nghe bịt tai hoặc tai nghe nhét tai có micro có thể cải thiện âm thanh thu phát trong cuộc họp. Tai nghe hoặc micro earbud sẽ có thể truyền giọng nói của bạn rõ ràng hơn mà không bị nghe tất cả các tạp âm khác trong phòng. Nó cũng giúp bạn dễ dàng nghe thấy đồng nghiệp của mình hơn vì bạn ít bị phân tâm bởi tiếng ồn xung quanh.
  • Tránh tiếng vọng:  Nếu bạn thấy âm thanh Zoom của mình bị vọng lại, có thể là do bạn có nhiều micro thu giọng nói của mình. Đây là một vấn đề dễ khắc phục vì tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng bạn tham gia cuộc gọi chỉ với một nguồn âm thanh.
  • Tìm kiếm khoảng lặng:  Có vẻ như đây là lẽ thường, nhưng chỉ cần tìm một khu vực yên tĩnh để thực hiện cuộc gọi có thể là cách dễ nhất để cải thiện chất lượng âm thanh Zoom của bạn. Thay vì một quán cà phê đông đúc hoặc một công viên đầy trẻ em chơi đùa, hãy tìm một không gian nhỏ, yên tĩnh, nơi bạn không bị quấy rầy trong suốt thời gian gọi điện.
  • Có đủ băng thông:  Đôi khi chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng bởi băng thông của bạn. Nếu không sử dụng Internet tốc độ cao, bạn có thể thấy các ứng dụng chạy nền sẽ làm tiêu hao băng thông, làm giảm chất lượng của các ứng dụng như Zoom. Cách khắc phục đơn giản là đóng tất cả các cửa sổ hoặc bản cập nhật không hoạt động trong suốt thời gian gọi của bạn.
  • Sử dụng tùy chọn tắt tiếng:  Nếu bạn là người quan sát trong cuộc họp, bạn không cần bật micrô. Chỉ cần tự tắt tiếng để không làm phiền người khác bằng bất kỳ tiếng ồn xung quanh nào. Nếu một trong những đồng nghiệp của bạn là nguồn phát ra tiếng ồn định kỳ làm phiền bạn, hãy hỏi xem bạn có thể tắt tiếng họ không.

Khi thủ phạm của tiếng ồn không mong muốn là môi trường xung quanh bạn, có nhiều cách để để cải thiện chất lượng âm thanh của các cuộc gọi Zoom của bạn. Nếu bạn làm việc ở nhà và con bạn đang ồn ào, hãy tìm một không gian trong nhà mà bạn có thể sử dụng làm văn phòng tạm thời.  Lý tưởng nhất là phòng này có một cánh cửa mà bạn có thể đóng lại trong các cuộc họp để giảm bớt tiếng ồn, nhưng bạn cũng có thể thêm các phụ kiện vào văn phòng để cải thiện khả năng tiêu âm của nó.

Hấp thụ âm thanh là gì?

Khả năng hấp thụ âm thanh khá đơn giản ở chỗ nó được thiết kế để giảm tiếng vang của phòng và cho phép âm thanh rõ ràng hơn, giúp bạn dễ nghe hơn.

Âm thanh trong phòng TRƯỚC KHI đặt tấm tiêu âm CVN Acoustic

am thanh truoc khi hap thu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Âm thanh trong phòng SAU KHI đặt tấm tiêu âm CVN Acoustic

am thanh sau khi hap thu

 

Sản phẩm tiêu âm phòng họp tốt nhất để cải thiện chất lượng âm thanh

Đối với nhiều người để tìm một nơi yên tĩnh hơn không phải là một lựa chọn. Ngay cả khi bạn làm việc trong văn phòng công ty, hầu hết các bức tường và cửa ra vào đều không được xây dựng để cách âm. Bạn có thể phải dành cả ngày làm việc của mình để cố gắng phớt lờ bất cứ điều gì ồn ào đang xảy ra bên ngoài. Hoặc tệ hơn, bạn có thể trông thiếu chuyên nghiệp trong cuộc gọi Zoom nếu đồng nghiệp của bạn có thể nghe thấy âm thanh như một bữa tiệc hoặc một cuộc chiến phát ra từ micro của bạn.

1. Tấm tiêu âm Limbus Wall

Được thiết kế đặc biệt để hấp thụ âm thanh, tấm tiêu âm được biết đến nhiều nhất để sử dụng trong các văn phòng. Những tấm tiêu âm này có thể được sử dụng ở mọi nơi, từ nhà, văn phòng đến phòng tập thể dục. Tấm tiêu âm Limbus wall hoạt động bằng cách hấp thụ cường độ của sóng âm thanh, bẫy chúng và ngăn chúng xâm nhập không gian của bạn. Tấm âm thanh này lý tưởng cho các cuộc gọi âm thanh Zoom vì nó cách ly thành công tiếng ồn bên ngoài căn phòng bạn đang ở, giảm thiểu hiện tượng dội âm và tiếng vọng cho âm thanh chất lượng cao.

tiêu âm phòng họp

2. Trần treo tiêu âm là gì ?

Được thiết kế để triệt tiêu tiếng vang trong không gian văn phòng dễ bị dội âm, trần đám mây tiêu âm thanh treo, cách âm giảm thiểu tiếng vang để tăng cường khả năng hiểu rõ giọng nói của mọi người, đồng thời loại bỏ tạp âm gây khó chịu. Một giải pháp thay thế hiệu quả cho các trần chưa xử lý tiêu âm, tấm treo tạo nên giải pháp cách âm văn phòng tuyệt vời đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ bằng cách cung cấp nhiều loại độ dày, kích thước, màu sắc và vật liệu.

Việc treo các tấm tiêu âm theo hướng vuông góc với trần nhà không chỉ tạo ra các thẩm mỹ  ấn tượng, mà còn góp phần cải thiện đặc tính âm học của bất kỳ không gian nào. Khi được treo thẳng đứng, tấm treo trần âm thanh cung cấp khả năng hấp thụ tiếng ồn để làm rõ giọng nói và giảm sự lộn xộn của âm thanh khi đạt được các tần số cao, trung và thấp.

Trần tiêu âm đám mây để giảm tiếng ồn văn phòng cung cấp những ưu điểm sau:

  • Làm bằng vật liệu chống cháy,
  • Nhẹ và đơn giản để treo (chỉ cần sử dụng móc chữ S hoặc dây xích)
  • Đàn hồi và chống va đập
  • NCR hiệu suất cao (hệ số giảm tiếng ồn 0,95 )
  • Hầu hết các tùy chọn đều thân thiện với môi trường

trẩn tiêu âm đẹp

3. Gỗ tiêu âm giá rẻ

Những tấm gỗ hấp thụ âm thanh, được sử dụng trong điều hòa âm thanh và kiểm soát độ vang của một căn phòng. Chúng thường được lắp đặt như một phần của các bức tường hoặc trần nhà của không gian mà chúng tôi muốn cải thiện về mặt âm học.

Các tấm tiêu âm này có các rãnh tròn và lỗ đục với mật độ, hình dạng và kích thước khác nhau, và tùy thuộc vào những thiết kế , mang lại mức độ hấp thụ âm thanh lớn hơn hoặc thấp hơn. Tùy theo mức độ dội âm mà ta phải chỉnh lại và chọn tấm tiêu âm có công suất tiêu âm phù hợp nhất.

Tùy thuộc vào đường nét trang trí của dự án, chúng ta có thể lựa chọn giữa lớp hoàn thiện melamine tiêu chuẩn hoặc theo thiết kế, gỗ đánh vecni tự nhiên, phủ Veneer…

go-tieu-am-soi-ranh

Hãy xem xét không gian của bạn và mục đích sử dụng không gian của bạn để tìm ra giải pháp Tiêu âm ‘Loại A’ và giảm thiểu vấn đề này. Hãy nhớ khi xem xét không gian của bạn, hãy giảm vấn đề tiếng ồn xuống mức phù hợp hơn để dể dàng nghe rõ hoàn toàn.

Nếu bài viết có ích đối với bạn thì chia sẽ cho mọi người biết về nó. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời