Bài viết

Tấm Tiêu Âm Bọc Vải – Loại Tấm Tiêu Âm Thân Thiện Môi Trường

Chia Sẽ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Tấm tiêu âm bọc vải xung quanh tấm polyester CVN được sử dụng khá phổ biến trong rạp hát gia đình, phòng thu âm, gian hàng kỹ thuật, nhà hàng, quán bar và quán cà phê, quán cà phê, thư viện, trường học / đại học, phòng hội nghị, cao ốc văn phòng, khu chung cư, thiết kế studio, trang trí nhà, phòng trưng bày nghệ thuật và cơ sở y tế / bệnh viện để giảm tiếng ồn.

Các tấm tiêu âm bọc vải này cung cấp khả năng giảm thiểu tiếng ồn và cải thiện  âm thanh lý tưởng, để mang lại hiệu ứng im lặng lớn hơn, nâng cao chất lượng âm thanh của  nhiều cấp độ.

Hấp thụ âm thanh so với cách âm

Khi so sánh khả năng hấp thụ âm thanh và cách âm, chúng ta đang xem xét cách các vật liệu khác nhau tương tác với năng lượng sóng âm thanh. Một số vật liệu sẽ hấp thụ năng lượng âm thanh, một số vật liệu sẽ phản xạ nó, và những vật liệu khác sẽ cho phép nó truyền qua hoặc truyền đi.

Hầu hết các vật liệu chỉ hoạt động tốt tùy thuộc vào tần số âm thanh. Nó có thể hoạt động tốt hơn ở tần số trung bình đến cao hoặc tần số thấp.

Hấp thụ âm thanh là cách chúng tôi giảm âm vang hoặc tiếng vọng trong phòng . Vật liệu có hệ số hấp thụ  cho bạn biết lượng âm thanh mà nó sẽ hấp thụ trong một dải tần số đã đặt. Nếu hệ số hấp thụ là 0,30, thì 0,70 (hoặc 70%) âm thanh đang được phản xạ hoặc truyền qua vật liệu, hoặc kết hợp của cả hai.

Cách âm là cách chúng ta ngăn chặn hoặc chặn tiếng ồn truyền qua tường, cửa sổ và cửa ra vào. Nó thường là vật liệu phản xạ hoặc hấp thụ dải tần rộng của âm thanh.

Bê tông có hệ số hấp thụ âm thanh là 0,03, do đó phản xạ hoặc truyền hơn 95% sóng âm. Rèm cách âm có hệ số từ 0,35 đến 0,70, tùy thuộc vào vật liệu và cấu trúc, những gì chúng không hấp thụ, chúng truyền hoặc phản xạ.

Các loại vải có NRC (hệ số giảm tiếng ồn) chủ yếu để hấp thụ âm thanh, các vật liệu có STC (lớp truyền âm) xác định mức độ cản âm và cách âm của chúng. Tiêu âm và cách âm tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng tìm hiểu và làm nó.

 Sử dụng tấm tiêu âm polyester CVN bọc vải.

Tấm tiêu âm polyester CVN được chế tạo một cách rõ ràng để giảm tiếng vang và dội lại trong các phòng sản xuất âm nhạc và phòng thu thanh. Do đó, nó rất hiệu quả trong việc giảm thiểu những tiếng vọng này một cách tiết kiệm. Trong khi các thương hiệu tên tuổi như Auralex có thể ở mức cao cấp, các lựa chọn khác lại có sẵn rộng rãi với giá cả kinh tế hơn nhiều và hoạt động gần như tốt.

Tấm tiêu âm polyester CVN có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Hình chóp, hình vuông, hình thoi, hình tam giác, miếng phẳng và sóng thùng trứng đều có sẵn. Tất cả chúng đều phục vụ cùng một chức năng, mặc dù các hình dạng khác nhau nhằm phân tán sóng âm thanh theo các hướng khác nhau.

tấm tiêu âm bọc vải

Ngoài kiểu dáng và màu sắc, hãy cẩn thận về độ dày mà bạn chọn. Vật liệu mỏng hơn sẽ chỉ chặn các tần số cao hơn, để lại các tần số thấp hơn để cộng hưởng nhiều hơn. Tôi khuyên bạn nên chọn những miếng dày ít nhất 9 mm, mặc dù trong trường hợp này, tôi tin rằng dày hơn sẽ tốt hơn. Tất nhiên, những miếng dày hơn sẽ có giá cao hơn, vì vậy bạn sẽ phải xác định xem nó có xứng đáng với bạn không.

Các tấm tiêu âm polyester CVN này có thể dễ dàng được treo bằng một số phương pháp. Chúng có thể được treo với hiệu ứng tuyệt vời trên cả tường và trần nhà. Thậm chí tốt hơn, chúng có thể được gỡ bỏ và sử dụng lại ở nơi khác.

Một phương pháp lắp đặt liên quan đến việc sử dụng keo xịt vào tường và tấm tiêu âm polyester CVN .Đây là một giải pháp lâu dài hơn, mặc dù các tấm sẽ vẫn có thể tái sử dụng. Tuy nhiên, cặn keo và một số bọt sẽ bám lại trên tường và rất khó loại bỏ, vì vậy chỉ sử dụng phương pháp này nếu bạn có ý định giữ chúng ở một chỗ lâu dài.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đinh bấm hoặc đinh để gắn chúng theo kiểu bán cố định. Điều này sẽ chỉ để lại những lỗ nhỏ có thể dễ dàng được che bằng một chút bột . Bạn thậm chí có thể sử dụng băng dính hai mặt để gắn những tấm này lên.

Vải tiêu âm là gì?

Vải tiêu âm không cách âm. Nó sẽ cải thiện chất lượng âm thanh trong phòng, bằng cách giảm độ vang và tiếng vọng của âm thanh tạo ra trong phòng. Nó cũng có thể làm giảm nhẹ việc truyền một số tần số giữa các phòng. Vải tiêu âm được sử dụng trong gia đình, rạp hát, phòng thu âm, nhà hàng, thậm chí cả nhà thờ.

Các loại vải tiêu âm

Các loại vải tiêu âm được sử dụng để làm rèm trong phòng và hấp thụ tiếng ồn, hoặc để bọc các vật liệu hấp thụ và cho phép âm thanh đi qua. Các loại vải dệt và mật độ khác nhau tương tác với âm thanh một cách rõ ràng, vì vậy hãy chọn loại vải cho mục đích bạn muốn.

vai tiêu âm

vai tiêu âm

Vải hấp thụ âm thanh

Vải hấp thụ sóng tần số âm thanh dày và xốp. Các sóng đi vào vải, và một số bị mắc kẹt trong các sợi và nếp gấp và chuyển từ năng lượng âm thanh thành nhiệt. Năng lượng âm thanh xuyên qua lớp vải va vào tường hoặc cửa sổ từ 6 ”đến 12”.

Nó lại được phản chiếu vào bức màn. Một số tiếng ồn sẽ được hấp thụ. Sóng truyền qua rèm vào phòng sẽ được làm dịu và giảm độ ẩm. Tiếng vọng và độ vang được kiểm soát, đồng thời cải thiện khả năng nghe.

Loại vải tốt nhất là loại vải dày 32 oz. Rèm cửa dày cũng tốt, đặc biệt là rèm nhiều lớp. Một số loại vải có NRC (hệ số giảm tiếng ồn), giá trị càng cao và càng tốt trong việc giảm âm vang, phản xạ và tiếng vọng.

Vải trong suốt về mặt âm học

Các loại vải trong suốt được sử dụng để che các tấm cách âm, bẫy âm trầm và bộ khuếch tán được làm bằng vật liệu cách nhiệt hấp thụ. Chúng bao phủ và chứa các sợi cách nhiệt trong khi cho phép sóng âm truyền qua như thể chúng không có ở đó. Nhiều loại vải trong suốt.

Để kiểm tra xem vải có trong suốt hay không, hãy đưa nó lên miệng và thổi qua. Nếu không khí dễ dàng đi qua nó, nó trong suốt. Có những phẩm chất khác nhau của vật liệu trong suốt. Hãy tìm loại vải bền, chắc, chống bám bụi và vết bẩn và có màu sắc hoặc hoa văn bạn muốn; nếu nó được xếp hạng lửa, thậm chí tốt hơn.

Cách Làm Tấm Tiêu Âm Bọc Vải Từ Tấm Polyester CVN

Chúng tôi sẽ nêu bật các yếu tố và thành phần chính của các tấm tường bọc vải tiêu âm này, đồng thời cung cấp hướng dẫn kỹ thuật về cách chế tạo của riêng bạn! Vì vậy, những loại vải tốt nhất về mặt tiêu âm là gì? Việc lựa chọn vật liệu vải trong suốt và có trọng lượng phù hợp là rất quan trọng đối với hiệu quả và hiệu suất của các tấm tiêu âm. Trọng lượng, kiểu dệt và loại vải / thành phần vải đều cần thiết để xác định trước vì một số loại vải chắc chắn sẽ hoạt động tốt hơn về mặt âm học so với những loại vải khác và đảm bảo giảm âm thanh và tiếng ồn. 

Điều cực kỳ quan trọng là sự phù hợp của loại vải và thành phần đã chọn và nó được sử dụng đúng cách với các vật liệu và thành phần khác của bảng âm thanh, và cụ thể là lõi hấp thụ âm thanh. Trong khi bọt (như bông khoáng thủy tinh, Bọt xốp vv..) và vật liệu khác có thể được sử dụng cho lõi hấp thụ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tấm hấp thụ âm thanh Polyester CVN. Loại này là vật liệu được làm từ 100 % sợi polyester với chất kết dính nhiệt rắn và được tạo thành các tấm hình chữ nhật bán cứng. Tấm tiêu âm polyester CVN được sản xuất dưới quy trình công nghệ hiện đại,có tính hấp thụ âm trung tần và cao tần tốt với nhiều đặc điểm vượt trội so với các sản phẩm tiêu âm, cách âm truyền thống khác như: thân thiện với môi trường, không độc hại, chịu được nước, chống ẩm mốc, chống cháy lan, có khả năng cách nhiệt tốt, dễ dàng cắt, lắp đặt và thi công với chi phí thấp.

tam tieu am vai ni

2 thành phần cấu thành tấm tường vải tiêu âm là: vật liệu lõi hấp thụ âm thanh (sẽ thực hiện chức năng hấp thụ âm thanh và ngăn chặn âm thanh – chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tấm polyester CVN dày 9 mm – 27 mm, và chất liệu vải thoáng khí, Có nhiều lựa chọn khác nhau để xem xét khi chọn vật liệu tốt nhất cho tấm tiêu âm. Xin lưu ý rằng đối với giọng người, bạn có thể sử dụng tấm polyester CVN hấp thụ dày 9mm và đối với âm nhạc khuếch đại với trống và bass, hãy sử dụng bảng lõi hấp thụ âm thanh dày 50 mm. Thông thường, các tấm hấp thụ bề mặt phòng 25-35% là lý tưởng cho cuộc trò chuyện rõ ràng.

Các Ứng Dụng Cho Tấm Tiêu Âm Bọc Vải

 • Giảm thiểu tiếng ồn thấp và tiếng ồn trong không gian đông đúc, chẳng hạn như nhà hàng và quán bar
 • Đảm bảo tuyệt vời độ chính xác của các điều kiện nghe cho kỹ sư âm thanh trong phòng điều khiển và nhạc sĩ trong môi trường phòng thu âm nhạc
 • Giảm tiếng vọng dội lại trong khán phòng và nhà thờ
 • Nâng cao chất lượng âm thanh trong các buồng chỉnh sửa âm thanh
 • Thêm âm thanh rõ ràng hơn trong rạp hát tại nhà
 • Hấp thụ 100% bước sóng âm phổ âm sắctam tieu am vai ni 1

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, vui lòng chia sẻ nó để có thể tiếp cận những người khác cũng có thể tìm thấy tiện ích từ nó. Các ý kiến và câu hỏi có thể để lại bên dưới trong khung bình luận, tại đây tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Thông tin liên hệ công ty TNHH Lâu Đài Việt

 • Số 30, Đường 218 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP.HCM
 • Điện thoại: 028. 3850 7258
 • Email: thuan@laudaiviet.com
 • Hotline: 0938 845 009 / 0989 50 51 54 (Mr.Thuần)