Bài viết

Xu hướng tái sử dụng vật liệu nào trong thiết kế nội thất ngày nay

Tái chế và tái sử dụng

Tại sao sử dụng đồ tái chế lại quan trọng?

Các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất đang làm việc chăm chỉ để làm cho khái niệm này lan rộng trên toàn thế giới.

Với sự gia tăng không thể tránh khỏi của các cuộc khủng hoảng nhà ở và biến đổi khí hậu toàn cầu, việc giảm tiêu thụ năng lượng và lựa chọn vật liệu xây dựng một cách khôn ngoan là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường là một loại vật liệu không gây hại cho môi trường, cho dù trong quá trình sản xuất, sử dụng hay thải bỏ và có thể dễ dàng tái chế

Vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường nhất hiện nay:

1. Gỗ tái chế

Có lẽ gỗ là một trong những loại vật liệu xây dựng được sử dụng nhiều nhất và có lý do. Nó rất đẹp về mặt thẩm mỹ, dễ sử dụng và tạo cảm giác như thiên nhiên trong nhà

cay ban

vỏ cây sồi để sản xuất nút chai hay còn gọi nút bần

Gỗ tận dụng hoặc tái chế có tác động môi trường thấp hơn nhiều so với khai thác gỗ mới.

Tuy nhiên, nếu bạn đang khai thác một loại gỗ mới, thì điều cần thiết là phải lấy nguồn từ một khu rừng được quản lý bền vững.

Nút chai được làm từ cây sồi bần , là một trong những nguồn tài nguyên có khả năng tái tạo cao và thân thiện với môi trường. Ở Tây Ban Nhà – Người ta dùng vỏ của cây để thu hoạch, cây vẫn phát triển bình thường. Ngày nay cây sồi bần còn được tận dụng để tạo ra các sản phẩm khác…đặc biệt là các sản phẩm về tiêu âm cách âm

tieu am cach am tu cay soi ban

Nút bần chai rượu có thể tái chế thành vật liệu tiêu âm

2. Tre

Tre phát triển trở lại nhanh chóng chỉ trong vòng 3-5 năm. Nó có thể phân hủy sinh học 100%, kháng khuẩn và thân thiện với môi trường nếu không qua xử lý hóa học.

3. Nỉ

Nỉ là một loại vật liệu dệt được sản xuất bằng cách làm mờ, cô đặc và ép các sợi lại với nhau. Nó được sử dụng phổ biến trên thế giới từ những thập niên 90 của Thế kỷ trước, là một vật liệu có tác động thấp và hoàn toàn có thể phân hủy sinh học. Nỉ mềm mại và ấm áp. Vải nỉ ít thấm nước, trọng lượng nhẹ và giặt nhanh khô. Vải nỉ dai, không nhăn và ít bám bẩn, hút mồ hôi tốt..

Ngày nay, chất vải nỉ được sử dụng cực kỳ phổ biến trong khắp mọi lĩnh vực và nó còn có công dụng trong việc làm màn và đồ nội thất rất thịnh hành

4. Đay 

Đay nó phát triển nhanh chóng, từ 4-6 tháng. Đây là một nguồn nguyên liệu tái tạo hiệu quả tương tự như tre – đay hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy nhanh hơn nhiều so với cây cối (thường được sử dụng làm thảm). Vải đay có bề mặt thô, không mềm mại như lụa hay cotton nhưng vẫn phát huy được tính năng ưu việt của sợi tự nhiên, thoáng mát, không gây khó chịu cho người sử dụng. Với những đặc điểm của cây đay, chất liệu tạo ra một vẻ bề ngoài khác lạ và đặc biệt.

vai day jute fabric

Vải đay

Tại sao sử dụng vật liệu bền vững trong thiết kế nội thất lại quan trọng?

Tái chế tài nguyên, vật liệu và chất thải là một phần quan trọng của tính bền vững vì nó làm giảm tác động tiêu cực đến môi trường và giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

Thực hành thiết kế nội thất bền vững phản ánh cam kết trung thực trong việc bảo vệ môi trường. Trong thiết kế nội thất, tính bền vững liên quan đến nhiều khía cạnh của dự án nhằm mang lại thiết kế chất lượng cao lâu dài với tác động môi trường thấp, chất thải và giảm ô nhiễm. Một doanh nghiệp thiết kế nội thất tập trung vào tính bền vững rất cẩn thận khi lựa chọn vật liệu xây dựng tốt cho Trái đất. Đồng thời, cung cấp dự án với một giải pháp tiết kiệm chi phí về lâu dài cùng với hạnh phúc của khách hàng.

IMG 20220411 125007

Tầm quan trọng của vật liệu bền vững ngày nay đóng một vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch cho một dự án và đang trở thành một con đường quan trọng đối với tất cả chúng ta.

Tóm lại – cuối cùng, đó là tất cả về việc sử dụng không gian hiệu quả và hiệu quả trong khi lựa chọn cẩn thận các vật liệu trong quá trình này. Lựa chọn thiết kế nội thất bền vững chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả.

♦ Bài viết cùng chủ đề: