Bài viết

CÓ NÊN LÀM THẠCH CAO NỮA? HAY TRẦN CÁCH ÂM ?

Trần thạch cao có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy và chịu nước hiệu quả, cực kì an toàn và thân thiện với môi trường. – Có độ bền cao, không lo trần bị nấm mốc. Hơn nữa, bạn có thể treo các đồ vật, vật dụng trang trí một cách dễ dàng, tạo nên phong cách riêng cho ngôi nhà của bạn

tranthachcao

Trần thạch cao Kt 60 x 60cm

Trần cách âm đang được chứng minh là một giải pháp hiện đại và thiết thực cho những căn phòng có âm thanh không hấp dẫn và trống trải. Hiện nay chúng được sử dụng rộng rãi không chỉ trong văn phòng mà còn ở trường học và gia đình.

Trần cách âm sợi khoáng

Trần cách âm sợi khoáng

 

Nhiều chủ nhà không thích trải nghiệm ở trong một căn phòng có âm thanh kém. Điều này rất đúng trong phòng có sàn bề mặt cứng như bê tông hoặc gạch men. Bề mặt cứng khiến âm thanh trong phòng dội từ tường này sang tường khác và từ trần nhà xuống sàn. Điều này tạo ra âm thanh vang vọng không chính xác.

Tiếng ồn do các thành viên khác trong gia đình hoặc những người sống trong cùng một hộ gia đình tạo ra cũng có thể quá nhiều hoặc gây tê liệt đối với một số chủ nhà. Ví dụ, một thiếu niên nghe nhạc rock có thể gây mất tập trung trong nhà. Một đứa trẻ la hét khi chơi trò chơi điện tử là một ví dụ khác. Ngay cả tiếng ồn ào từ các thiết bị nhà bếp cũng có thể gây khó chịu.

Trần tiêu âm đục lỗ

Trần tiêu âm đục lỗ

Trần tiêu âm là loại trần có khả năng cách âm, có thể làm giảm tiếng ồn xung quanh, tiêu thụ năng lượng thấp hơn và giúp tăng thêm vẻ hiện đại cho bất kỳ căn phòng nào.

Trần tiêu âm được làm từ các vật liệu khác nhau. Hầu hết được sản xuất từ sợi khoáng, một sự kết hợp của các vật liệu khác nhau, từ đất sét, sợi khoáng, đá trân châu và giấy in báo tái chế. Điều này rất phổ biến vì khả năng giảm tiếng ồn vượt trội của vật liệu. Vì nó là vật liệu trần cách âm được sản xuất phổ biến nhất nên nó cũng có giá cả phải chăng nhất.

Trần cách âm cũng có thể được làm từ sợi thủy tinh, có thể có nhiều biến thể khác nhau, chẳng hạn như sợi thủy tinh đóng bao polyurethane (*) hoặc PVC và vải dệt thoi. Ngoài ra còn có sợi thủy tinh phủ PVC được sơn phủ được thiết kế để trông giống như vách thạch cao được sơn.

Tấm trần sợi khoáng - dạng lỗ nhỏ li ti

Tấm trần sợi khoáng – dạng lỗ nhỏ li ti

Kim loại và gỗ là hai vật liệu khác để làm trần cách âm. Tuy nhiên, hai loại này không được ưa chuộng vì đặc tính cách âm kém.

Những vật liệu này không hấp thụ âm thanh mà thay vào đó phản xạ âm thanh. Trần âm được làm bằng kim loại và gỗ thường có lỗ hoặc khe để không khí đi qua. Đằng sau các lỗ đó là các sợi tiêu âm dùng cho mục đích tiêu âm. Thông thường, kim loại và gỗ được sử dụng trong trần âm thương mại.

Các vật liệu đặc biệt khác được sử dụng trong trần cách âm bao gồm gạch thạch cao gia cố, sợi gỗ gốc xi măng và bọt tiêu âm.

 

Việc quyết định chọn trần cách âm hay trần thạch cao đã không còn là vấn đề phải suy nghĩ, bởi giá cả của Trần cách âm hiện nay không chênh lệch nhiều so với trần thạch cao đã ra đời từ rất lâu. Liệu rằng trần cách âm có khả năng thay thế trong tương lại hay không, câu trả lời phụ thuộc vào thời gian của thị trường . 1657290010940

(*) Polyurethane (Pu) là hợp chất cao phân tử được tạo từ nhiều hợp chất khác nhau như polyol, chất tạo bọt, isocyanate, chất xúc tác… được phối trộn bằng máy phun áp cao chuyên dụng tạo ra bọt xốp siêu nhẹ, không mùi có màu sắc trắng ngà, xanh, đỏ theo biến tính của từng loại sản phẩm.

 

  • Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp vật liệu phù hợp nhất cho không gian của bạn!0989 428516  ( Mr Ninh )