Bài viết

Giải pháp âm thanh cho call center

Chắc hơn ai hết, ở vai trò Giám đốc của một Call Center. Anh Chị cũng hiểu áp lực mà các bạn tổng đài viên phải đối mặt hàng ngày. Bên ngoài những lời than phiền của khách hàng thì tiếng ồn là một trong những “tác nhân” chính tạo ra các áp lực này. Tiếng ồn không chỉ làm tổng đài viên căng thẳng mà còn mất tập trung dẫn đến giảm hiệu suất làm việc của tập thể. Nguyên nhân thường thấy là do các thiết kế văn phòng Call Center thường khá mở, môi trường ưa thích của các tác nhân này.

Hãy khám phá một số gợi ý từ các chuyên gia của Laudaiviet.com dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp cùng chuyên gia của chúng tôi để tìm thấy giải pháp tối ưu cho riêng Call Center của Anh Chị.

Giải pháp âm thanh cho call center

1.GIA TĂNG CÁCH ÂM TRẦN NHÀ

Bằng cách gia cố thêm các vật liệu cách âm ở trần nhà, văn phòng có thể giảm thiểu tiếng ồn cơ học được tạo ra ở không gian bên ngoài và phía trên văn phòng. Với hệ trần mở, doanh nghiệp có thể lựa chọn gắn các tấm vật liệu thông qua hệ giá đỡ trên trần.

thiết kế cách âm

2.TẠO RA CÁC VÁCH CHẮN CẦN THIẾT

Không gian mở có thể gia tăng sự tương tác trực tiếp (thay vì qua các công cụ chat hoặc email). Tuy nhiên cũng gây ra hiện tượng khó chịu về tiếng ồn khi có nhiều tương tác cộng hưởng cùng lúc. Để hạn chế tiếng ồn cho không gian này, các kiến trúc sư gợi ý tạo ra các vùng breakout cho không gian. Thông thường là các vách ngăn bằng kính. Đây chính là cách hiệu quả nhất để tạo sự yên tĩnh cho không gian làm việc.

call center

3.THIẾT KẾ PHÒNG HỌP HỢP LÝ

Đừng để các tổng đài viên phải tiếp tục căng thẳng và to tiếng trong phòng họp sau khi phải đối mặt với vấn đề này cùng khách hàng mỗi ngày do không nghe rõ lời nhau hoặc phòng họp có quá nhiều tiếng vọng. Nguyên nhân thường thấy là các phòng họp thường được thiết kế bằng kính mà không kết hợp thêm các vật liệu tiêu âm hoặc cách âm. Có thể sử dụng các bức tường cong, trải thêm thảm hút âm, treo rèm hay sử dụng các vật liệu vừa có tác dụng trang trí vừa có thể tiêu âm như gỗ tiêu tán âm… để giải quyết vấn đề này.

4.BÀI TRÍ VĂN PHÒNG CALL CENTER

Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng việc bài trí văn phòng đúng cách sẽ tạo ra cảm hứng, năng lượng tích cực khi làm việc. Thông thường, mọi người ưa chú trọng đến yếu tố đầu tiên, tức cố gắng tạo ra một không gian làm việc sinh động và đầy hứng khởi nhưng vô hình chung, nếu không chú ý đến việc tiêu âm hoặc cách âm thì mọi cố gắng ban đầu sẽ không có nhiều ý nghĩa khi tiếng ồn xuất hiện. Các công ty tư vấn và xử lý âm học như CVN luôn lưu ý và chú trọng đến điều này khi đề xuất các giải pháp có thể đáp ứng được cả 2 mục đích với chi phí tối ưu

5.GIẢI QUYẾT TIẾNG ỒN TỪ CÁC TRANG THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Tiếng động cơ, hoặc âm phát ra từ các thiết bị điện tử hoặc văn phòng cũng góp phần không khó khi tạo ra tiếng ồn và sự mất tập trung nơi làm việc. Hãy yêu cầu nhân viên của bạn bật âm lượng điện thoại ở mức thấp, lựa chọn các thiết bị văn phòng ít phát ra tiếng ồn, hoặc kịp thời kiểm tra và bảo trì các thiết bị như máy lạnh, quạt, tủ lạnh…

Trả lời